BỐ TRÍ SOFA & NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

06/03/2021
1279

Muốn tạo điểm nhấn nổi bật độc đáo cho phòng khách thì ngoài việc bạn lựa chọn đồng bộ về màu sắc giữa các đồ nội thất, decore khác thì các cách kê sofa cũng mang lại những cảm xúc, ý nghĩa khác nhau. Tại thị trường hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn mẫu sofa chắc hẳn bạn sẽ có nhiều lựa chọn nhưng có thể cũng vì lẽ đó mà làm bạn phải bối rối khi không biết lựa bộ sofa nào thì hợp lý, nên thêm chút kiến thức thì bạn sẽ có thêm cơ sở bổ sung cho quyết định của mình.

Theo nghiên cứu của các kiến chúc sư, chuyên gia thiết kế thì việc khéo léo lựa chọn được một bộ sofa, sắp sếp bộ sofa này vào đúng vị trí cũng như mix màu với các đồ nội thất khác sẽ khiến phòng khách trở nên sang trọng, trang nhã và hài hòa hơn

cách kê sofa hợp lý cho phòng khách nhỏ hẹp

Vậy Sofa có những cách bố trí như thế nào?

Trước khi nghiên cứu các cách kê sofa, thì bạn cần lưu ý một số điều dưới đây nhé:

  • Phòng khách có bộ sofa sẽ khiến khôn gian tiện nghi hơn, sang trọng hơn và bạn cảm thấy thoải mái hơn
  • Muốn tạo điểm nhấn cho phòng khách thì cần mix màu sắc các đồ nội thất khác bàn trà, kệ tivi …với màu sắc bộ sofa hợp lý.
  • Để lựa chọn bộ sofa hợp lý thì đừng quên lựa sofa theo đúng phong cách thiết kế của căn nhà, ví dụ nhà thiết kế theo phong cách hiện đại thì hãy lựa những bộ sofa hiện đại, còn nếu nhà bạn theo phong cách Tân Cổ Điển thì lựa Sofa theo phong cách Tân Cổ Điển, đây là yếu tố cốt lõi và bạn tránh lắp hai cái ngược nhau vào với nhau, tạo ra sự không đồng bộ xấu đi toàn bộ không gian

1. Cách kê sofa góc

Sofa góc L thường được áp dụng đối với các căn hộ nhà ống, diện tích bề ngang nhỏ, khi đó các nhà thiết kế sẽ đặt bộ sofa góc L vào trong phòng khách sao cho phần góc L áp sát vào phía cầu thang, bạn lưu ý tránh mua ngược góc, phần góc lại quay ra phía cửa gây khó khăn và cản trở việc đi lại (lỗi này rất nhiều người gặp phải) nên bạn cần lưu ý, ngoài ra thì nếu phòng khách rộng thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn sofa góc bạn nhé.

sofa da hải phòng nhập khẩu

Sofa góc L - một lựa chọn hợp lý cho phòng khách hẹp

 

2. Kê sofa theo kiểu quy tụ

Cách kê này thường áp dụng với không gian phòng khách rộng và áp dụng với các bộ sofa kiểu ghế 123, bàn trà sẽ đặt giữa, 3 ghế sofa sẽ kê xung quanh. Với cách kê thế này thì sẽ khiến cho việc chò truyện, tiếp khách được thoải mái hơn.

Sofa 123 hải phòng

Sofa 123 là một lựa chọn hợp lý cho phòng khách rộng

3. Sofa văng

Sofa văng sẽ là một lựa chọn hợp lý đối với các không gian phòng khách chật hẹp, một phòng khách nhỏ nếu đặt một bộ sofa quá to vào sẽ làm cho không gian trở lên chật trội hơn, vì thế nếu phòng khách của bạn trong trường hợp này thì sofa văng là một lựa chọn hợp lý.

Sofa văng hải phòng

Sofa văng - Một lựa chọn hợp lý cho phòng khách nhỏ


Trên đây là một số lưu ý giúp bạn có thêm chút kiến thức khi lựa sofa, để xem thêm các gợi ý khác, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY 

 

========================================

Táo Đỏ: Thiết kế - Thi Công - Nội Thất Nhập Khẩu

Địa Chỉ: 319 Phan Đăng Lưu, Kiến An, Hải Phòng

Điện Thoại: 0766.294.666 - 0225 3545 333

Facebook: Nội Thất Táo Đỏ

Website: https://noithattaodo.com/