4 Điều lưu ý khi thiết kế tủ bếp bạn nên biết

27/08/2020
1011

Với cuộc sống nhộn nhịp, hiện đại, thì xu hướng ngày nay các hộ gia đình khi xây nhà thường thiết kế và đặt đóng riêng một khu vực bếp cho riêng mình. Việc bố trí hợp lý sẽ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp bạn có một không gian bếp sang trọng, thuận tiện, khiến việc vào bếp trở nên thú vị hơn bao giờ hết, dưới đây là 4 chú ý bạn có thể tham khảo qua nhé ạ

Thiết kế tủ bếp hải phòng

Một mẫu tủ bếp được thiết kế sang trọng và tiện nghi

 

Xem thêm:

Thiết kế phòng ngủ cho bé nhà chị Vân Anh - Thế Lữ, Hồng Bàng, Hải Phòng

Thiết kế - Thi công căn biệt thự chủ đầu tư anh Thịnh - Vinhome Imperia, Hải Phòng

 

1. Chú ý đến quá trình vận động trong chế biến đồ ăn

Phòng ăn có diện tích hạn chế, nên trong khi thiết kế, sắp xếp bạn phải chú ý đến đặc biết đến quy trình chế biến, lưu trữ đồ ăn để đạt được hiệu quả sử dụng tốt."Từ Rửa -> cắt -> Nấu" là quy trình cơ bản của việc chuẩn bị bữa ăn. Cho dù nhà bếp của bạn là hình chữ L, hình chữ U hay hình chữ nhật, tốt nhất bạn nên đặt bồn rửa, bàn cắt và bếp nấu trên đường di chuyển. Sắp xếp thứ tự của quầy và bàn để nhà bếp lưu thông thuận lợi và thoải mái hơn khi sử dụng.

Thiết kế tủ bếp đẹp tại hải phòng

Chú ý thiết kế đảm bảo quá trình nấu ăn được thuận tiện và hợp lý

 

2. Làm chống thấm thật tốt khi thi công để ngăn ngừa nấm mốc trong nhà


Mức tiêu thụ nước trong nhà bếp là cao nhất ngoại trừ phòng tắm. Vì vậy, từ khâu trang trí, sử dụng lựa chọn vật liệu đến công việc chống ẩm phải được thực hiện trước và kỹ càng. Gỗ lựa chọn trong thiết kế tủ bếp nên là các dòng gỗ khả năng trống ẩm tốt như gỗ tự nhiên, gỗ Plywood, không nên sử dụng các loại gỗ MFC, MDF trong thi công tủ bếp, vì khả năng trống ẩm của các loại gỗ này yếu, về lâu dài sẽ dẫn tới ẩm mốc không tốt cho sức khỏe và tuổi thọ kệ bếp cũng thấp. Thứ 2 các vít trong tủ cũng nên dán miếng dán chống ẩm để ngăn tủ quá ẩm.

Thiết kế tủ bếp Hải Phòng

Chú ý trống ẩm thật tốt, lựa chọn loại gỗ có khả năng trống ẩm cao để tránh ẩm mốc và tăng tuổi thọ của tủ bếp

 

3. Chú ý tính toán số lượng ổ cắm và khu vực bố trí ổ cắm để mang lại sự thuận tiện trong quá trình sử dụng

Trước khi thi công ổ điện tại khu vực bếp, bạn cần chú ý tính toán đến vị trí bố trí các vật dụng sau này như nơi để cắm cơm, đun nước siêu tốc, nơi bố trí đặt bếp, có thể hiện tại bạn nấu bếp ga nhưng tương lai rất nhiều khả năng bạn sẽ chuyển sang sử dụng bếp từ, nên bạn cũng cần tính toán trước, rồi đến ổ cắm dành cho máy rửa bát... Thứ 2 là bạn cần chú ý bố trí ổ cắm cách xa khu vực rửa, để tránh nước bắn vào gây mất an toàn điện trong quá trình sử dụng. Thứ 3 là chiều cao của ổ cắm cũng là yếu tố bạn nên xem xét. Nếu không gian cho phép, bạn có thể đặt thêm một vài ổ cắm ở những vị trí trống để đảm bảo việc sử dụng sau này.

Thiết kế tủ bếp đẹp hải phòng

Tính toán số lượng ổ cắm và bố trí hợp lý trước khi đi vào thi công tủ bếp

 

4. Tủ lưu trữ, giúp không gian sử dụng hiệu quả hơn

Tủ là không gian lưu trữ chính trong nhà bếp, nhưng khi thiết kế tủ bếp, bạn không cần thiết kế quá rộng mà hãy chú ý xem nó có hợp lý không và có phù hợp với thói quen của bản thân và gia đình không. Việc tạo ra những chiếc tủ theo yêu cầu cũng là một lựa chọn tốt, các công ty thiết kế có thể tận dụng hợp lý mọi ngóc ngách theo bố cục của không gian bếp để tạo ra những chiếc tủ âm tường, tủ sàn đảm bảo cho việc lưu trữ đồ đạc lặt vặt trong bếp. Tủ tùy chỉnh cũng có thể phù hợp với không gian với màu sắc phù hợp theo nhu cầu và sở thích của gia chủ.

Thiết kế tủ bếp giá rẻ Hải Phòng

Bố trí tủ lưu trữ hợp lý và khoa học, đáp ứng đầy đủ khả năng lưu trữ

 

========================================

Táo Đỏ: Thiết kế - Thi Công - Nội Thất Nhập Khẩu

Địa Chỉ: 355 Trường Chinh, Kiến An, HP

Điện Thoại: 0766.294.666 - 0225 3545 333

Facebook: Nội Thất Táo Đỏ

Website: https://noithattaodo.com/