3 điều lưu ý khi thiết kế bố trí phòng tắm

04/09/2020
896

Phòng tắm là nơi chúng ta sử dụng hàng ngày, một ngôi nhà sang trọng thì phòng tắm cũng cần được thiết kế, bố trí khoa học, sử dụng nội thất hợp lý để tăng được tính thẩm mỹ và sử dụng lâu dài về sau. Dưới đây là 3 điều lưu ý khi thiết kế bố trí phòng tắm, bạn hãy đọc để tham khảo nhé ạ

Xem thêm: 

4 điều lưu ý khi thiết kế tủ bêp

3 Lưu ý khi bố trí ban công

 

1. Bố trí khu vực để đồ được gọn gàng

Nếu bạn là người gọn gàng và để ý thì bạn đều biết trong phòng tắm có rất nhiều thứ nhỏ nhặt và bừa bộn. Vì thế việc hoặc định một không gian lưu trữ hợp lý là một phần thiết yếu của phòng tắm. Đặc biệt trong việc lựa chọn tủ cho phòng tắm, hãy chú ý thiết kế tủ đủ lớn, phòng trường hợp về sau có quá nhiều đồ dùng mà không có chỗ để cất giữ. Nếu không gian cho phép, bạn có thể thiết kế thêm 1 tủ treo tường cũng giúp bạn có thêm nhiều không gian lưu trữ về sau mà vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ, sang trong, tiện lợi của căn phòng.

thiết kế nội thất nhà tắm

Thiết kế tủ đựng đồ khéo léo và linh hoạt giúp tăng khả năng lưu trữ cho phòng tắm

 

2. Thiết kế cửa phòng tắm nên thiết kế cửa xoay, không nên thiết kế cửa trượt

Nhiều người khi trang trí phòng tắm không nghĩ quá nhiều đến cửa phòng tắm, sẽ gây ảnh hưởng trong quá trình sử dụng sau này. Vì sàn phòng tắm tương đối trơn nên nếu ai đó có ý định lắp cửa phòng tắm thì tốt nhất nên lựa chọn cửa phòng tắm dạng cửa xoay chứ không nên làm cửa trượt, cửa xoay sẽ giúp bạn tránh trơn trượt trong quá trình sử dụng tốt hơn.

trang trí phòng tắm

Sử dụng cửa xoay sẽ tăng khả năng trống chơn trượt so với cửa kéo

 

3. Lựa chọn hợp lý vật liệu để nâng cao khả năng chống ẩm

Thiết kế phòng tắm hải phòng

Lựa chọn vật liệu chống ẩm tốt khi sử dụng thi công nội thất phòng tắm

Phòng tắm là nơi tương đối ẩm thấp, việc lựa chọn gạch ốp tường và gạch lát nền cũng rất đặc biệt. Ngoài tính thẩm mỹ thì các vấn đề thực tế như chống trơn trượt và dễ lau chùi cũng phải được xem xét. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn loại gạch lát nền có độ ma sát cao, chống trơn trượt tốt hoặc gạch lát nền nhám mờ.

Ngoài ra, tốt nhất nên chọn ổ cắm chống thấm nước hoặc hộp chống nước bắn vào ổ cắm. Các phụ kiện chống thấm nước cũng rất cần thiết để đảm bảo chất lượng của phòng tắm và chất lượng cuộc sống về sau.

 

Trên đây là 3 lưu ý khi bạn thiết kế bố trí phòng tắm, Táo Đỏ chúc các bạn sẽ có thêm kiến thức để bố trí nội thất phòng tắm được khoa học, đáp ứng đầy đủ công năng, thuận tiện sử dụng và bền bỉ với thời gian.
Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ Táo Đỏ để được tư vấn thêm miễn phí bạn nhé

 

========================================

Táo Đỏ: Thiết kế - Thi Công - Nội Thất Nhập Khẩu

Địa Chỉ: 355 Trường Chinh, Kiến An, HP

Điện Thoại: 0766.294.666 - 0225 3545 333

Facebook: Nội Thất Táo Đỏ

Website: https://noithattaodo.com/