4 Lưu ý khi bố trí nội thất căn hộ chung cư vừa và nhỏ

16/09/2020
1098

Với những hộ chung cư diện tích vừa và nhỏ thì việc bố trí sắp xếp nội thất khoa học là điều cực kỳ quan trọng. Là yếu tố quyết định đến cuộc sống về sau, thoải mái hay bí bách tất cả đều do bạn, hãy cùng tham khảo qua bài viết sau để có thêm cách nhìn nhận thật chuẩn bạn nhé

thiết kế - bố trí nội thất chung cư Hải Phòng

 

Xem thêm:

5 Cách biến mỗi mét vuông nhàn rỗi trở nên hữu ích

3 điều lưu ý khi thiết kế bố trí phòng tắm

 

1. Tránh làm cho không gian trở nên bừa bộn khi bố trí nội thất cho chung cư vừa và nhỏ

Đồ đạc trong nhà quá nhiều, không gian chật chội... thì việc quy hoạch lại những căn hộ nhỏ luôn là vấn đề nan giải của nhiều người. Căn hộ nhỏ có diện tích sử dụng hạn chế, việc không có tủ lưu trữ mà đồ đạc quá nhiều sẽ khiến không gian thêm chật chội , tạo nên một cảm giác khó chịu.

bố trí nội thất chung cư nhỏ

 

Cách khắc phục:

- Bạn cần có một nơi để lưu chữ, bạn có thể mua đồ nội thất có sẵn hoặc đặt đóng theo kích thước, không nên kê quá nhiều, chỉ cần một tủ kê bên một bức tường là đủ.

- Khi lưu trữ bạn nên tuân thủ nguyên tắc “phân theo khu vực, phù hợp thói quen sử dụng” để tránh rắc rối khi tìm kiếm và cất giữ đồ đạc dễ dàng.

thiết kế nội thất hải phòng

 

2. Tránh phân chia từng khu vực quá nhiều, làm không gian thêm chật chội hơn

Không gian chung cư nhỏ không có nhiều không gian, nên nếu bạn quá chú trọng phân chia khu vực sẽ khiến các diện tích trong không gian càng bị thu hẹp. Để phân chia giữa các khu vực, nhiều người đã sử dụng các vật liệu và độ cao khác nhau để phân chia các vùng, điều này tạo nên hiện tượng “ che khuất ” trong các căn hộ nhỏ , cản trở tầm nhìn và lãng phí diện tích.

 

thiết kế nội thất hải phòng

 

Cách khắc phục:
Xem xét lại bố cục để không gian được thông thoáng và tương tác với nhau tốt hơn, chẳng hạn như phòng khách và phòng ăn tích hợp, bếp mở, v.v..

Thiết kế nội thất hải phòng

 

3. Tránh quá ít ổ cắm

Có rất nhiều chi tiết cần được xem xét trong trang trí nội thất, một trong những chi tiết quan trọng là cách bố trí các ổ cắm. Việc bố trí quá ít ổ cắm, hoặc bố trí tại vị trí không hợp lý sẽ dẫn tới sự bất tiện khi sử dụng về sau, ảnh hưởng không nhỏ tới lối sống, sinh hoạt sau này, chính vì thế, yếu tố này bạn không được bỏ qua.

bố trí nội thất chung cư đẹp hải phòng

 

thiết kế nội thất đẹp hải phòng
 

4. Tránh chọn những loại trần phức tạp

Trần treo chiếm một vị trí rất quan trọng trong trang trí cả căn phòng, việc trang trí trần phù hợp không chỉ có tác dụng làm đẹp cho không gian trong nhà mà còn tạo nên một hình ảnh nghệ thuật phong phú.

Tuy nhiên, hầu hết các căn hộ chung cư nhỏ đều có diện tích tương đối ngắn, nếu hình dáng trần nhà quá phức tạp sẽ dẫn đến diện tích không gian của trần nhà bị chiếm quá nhiều, tạo nên cảm giác bức bối, vừa không đẹp lại vừa tốn nhiều chi phí. Cho nên tốt nhất bạn hãy lựa chọn kiểu trần treo đơn giản sẽ hợp lý hơn cho căn hộ của bạn.

 

thiết kế nội thất hải phòng

 

Trên đây là 4 lưu ý khi bạn thiết kế bố trí nội thất chung cư vừa và nhỏ, Táo Đỏ chúc các bạn sẽ có thêm kiến thức để bố trí nội thất căn hộ của mình được khoa học, đáp ứng đầy đủ công năng, thuận tiện sử dụng và bền bỉ với thời gian.
Mọi chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ Táo Đỏ để được tư vấn thêm miễn phí bạn nhé.

 

========================================

Táo Đỏ: Thiết kế - Thi Công - Nội Thất Nhập Khẩu

Địa Chỉ: 355 Trường Chinh, Kiến An, HP

Điện Thoại: 0766.294.666 - 0225 3545 333

Facebook: Nội Thất Táo Đỏ

Website: https://noithattaodo.com/