CÁCH LỰA CHỌN SÀN GỖ CHO CĂN HỘ CỦA BẠN

18/02/2021
1102

Sàn gỗ là vật liệu sàn trang trí được sử dụng phổ biến trong quá trình trang trí nhà cửa, nó có kết cấu tự nhiên và độc đáo, lựa chọn đúng sẽ giúp bạn tạo nên một bầu không khí thoải mái và ấm áp. Dưới đây là một vài gợi ý, giúp bạn hiểu hơn về sàn gỗ để có những lựa chọn thông minh và sáng suốt cho căn hộ của mình bạn nhé

Cách lựa chọn sàn trong thiết kế nội thất

 

Xem thêm: 

3 Cách lựa chọn rèm cửa không phải ai cũng biết

Bố trí góc khuất trong các căn phòng sao cho hợp lý?

4 Lưu ý khi bố trí nội thất căn hộ chung cư vừa và nhỏ

 

 

I. Lựa chọn màu sắc của sàn gỗ

1. Lựa chọn màu sắc sàn theo kích thước nhà

Màu nóng gồm những màu như đỏ, da cam, vàng, sử dụng màu nóng trong thiết kế nội thất sẽ tạo nên một không gian sống ấn tượng, ấm cúng, thu hút sự chú ý với mọi người, ngược lại, màu lạnh gồm màu xanh dương, xanh lá, tím nhạt sẽ mang đến cảm giác dịu mát, nhẹ nhàng.

Lựa chọn sàn trong thiết kế nội thất

Vì thế, nếu diện tích căn hộ nhỏ, bạn hãy chọn sàn màu sáng để tạo cảm giác sáng sủa, thông thoáng cho căn hộ. Còn ngược lại, nếu diện tích căn hộ của bạn lớn thì bạn có thể lựa chọn sàn màu tối hoặc sáng đều được, miễn sao phù hợp với tổng thể của ngôi nhà

Lựa chọn sàn trong thiết kế nội thất

Còn thêm một yếu tố, nhiều người thường nghĩ sàn tối màu sẽ giúp che khuất đi những vết ố, vết bẩn tốt hơn, nhưng thực tế thì sàn tối màu mới dễ lộ vết bẩn hơn so với sàn sáng màu, vì vậy đây cũng là một yếu tố bạn nên xem xét bạn nhé.


thiết kế nội thất hải phòng

2. Lựa chọn sàn theo phong cách nhà

Phong cách là điểm nhấn quan trọng của toàn bộ ngôi nhà, và việc lựa chọn sàn nhà đương nhiên phải phù hợp với phong cách của ngôi nhà. Để ngôi nhà trở nên hài hòa và thống nhất, các phong cách trang trí nhà khác nhau phải phù hợp với từng sàn nhà có tông màu khác nhau.

Ví dụ: Phong cách Bắc Âu chủ yếu tạo cảm giác súc tích, sàn nhà chủ yếu là màu xám và các gam màu sáng, phong cách Nhật Bản thường sử dụng những loại sàn có màu nâu gỗ. Phong cách Trung Quốc thì lại thường sử dụng các loại sàn có màu vàng nhạt và đỏ nâu.

Thiết kế nội thất Hải Phòng

Nội thất được bố trí theo phong cách Bắc Âu

 

Thiết kế nội thất hải phòng

Nội thất thiết kế theo phong cách Nhật Bản

 

thiết kế nội thất hải phòng

Nội thất bố trí theo phong cách Trung Quốc

 

3. Lựa chọn sàn theo ánh sáng phòng

Đối với một căn phòng có ánh sáng kém, hãy chọn sàn sáng màu với một họa tiết đơn lẻ, nếu lựa chọn sàn có cấu phức tạp, màu tối sẽ khiến căn phòng cảm giác bí bách và chật chội hơn.
Thiết kế nội thất hải phòng

Lựa chọn sàn theo ánh sáng căn phòng

 

II. Cách bố trí sàn gỗ phổ biến tại Việt Nam

1. Bố trí sàn gỗ kiểu so le

Thiết kế nội thất hải Phòng

Sàn gỗ được bố trí so le

Đây là phương pháp lát sàn phổ biến nhất tại Việt Nam, giúp mở rộng thị giác khiến không gian cảm giác rộng rãi hơn. Phương pháp này cũng giúp cho việc thi công được đơn giản, nhanh chóng, mức hao hụt nguyên vật liệu thấp khoảng 4%, chi phí nhân công thấp, đây cũng là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất mà nhiều gia đình tại Việt Nam lựa chọn

Thiết kế nội thất Hải Phòng

Một không gian phòng bố trí sàn theo kiểu so le

 

2. Bố trí sàn theo kiểu xương cá

Thiết kế nội thất Hải Phòng

Sàn được bố trí theo kiểu xương cá

Sàn xương cá có thể tạo cảm giác chắc chắn về đường nét. Phương pháp lát này yêu cầu cắt một hình tam giác 45 ° ở mỗi bên của sàn, sau đó lát nó một cách gọn gàng và trật tự tạo nên sự phóng khoáng, trang nhã. Tuy nhiên, phương pháp lát này có độ hao hụt nguyên vật liệu lên tới 8%, đòi hỏi kinh nghiệm thi công cao và tăng chi phí nhân công.

Thiết kế nội thất Hải Phòng

Một không gian phòng sử dụng sàn gỗ bố trí theo kiểu xương cá

Trên đây là những yếu tố giúp bạn có thể hiểu thêm về từng loại sàn cũng như cách bố trí sàn phổ biến tại Việt Nam, ưu nhược điểm của mỗi loại này. Chúc bạn có thêm kiến thức để có được 1 lựa chọn sáng suốt cho căn hộ của mình ạ

 

========================================

Táo Đỏ: Thiết kế - Thi Công - Nội Thất Nhập Khẩu

Địa Chỉ: 355 Trường Chinh, Kiến An, HP

Điện Thoại: 0766.294.666 - 0225 3545 333

Facebook: Nội Thất Táo Đỏ

Website: https://noithattaodo.com/