Nhà thông minh - xu hướng của tương lai

14/09/2020
1012

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, thu nhập mỗi người tăng lên thì kèm theo đó là nhu cầu hưởng thụ cũng tăng theo, chính vì thế mà nhà thông minh sẽ là cái tên được đón nhận rất nhiều trong thời gian sắp tới.

Vậy cụ thể nhà thông minh làm thay đổi cuộc sống chúng ta thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau bạn nhé

Xem thêm:

4 Điều lưu ý khi thiết kế tủ bếp bạn nên biết

Setup khu vực ban công và những điều bạn cần lưu ý

 

1. Hệ thống đèn chiếu sáng thông minh


Đèn thông minh khác đèn truyền thống ở chỗ nếu như việc sử dụng đèn chiếu sáng truyền thống, chúng ta phải đi tới công tắc để bật tắt thì khi sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng thông minh, mọi việc bạn có thể làm thông qua smartphone, từ tắt mở, tới hẹn giờ bật, hay tự động điều chỉnh, thay đổi cường độ sáng của đèn tùy thuộc vào hoạt cảnh như ban ngày, buổi xế chiều, hay buổi tối, hay là khi có khách đến...


Ưu điểm của đèn thông minh với đèn chiếu sáng truyền thống:

 

Thiết kế nội thất Hải Phòng

 

 

 
- Tiết kiệm năng lượng: các loại đèn chiếu sáng truyền thống, đặc biệt là những loại đèn sử dụng lâu ngày đặc biệt rất dễ bị hao điện, sau khi kết nối với hệ thống đèn chiếu sáng thông minh chúng ta có thể cài đặt độ sáng, màu sắc, thời gian chiếu sáng của đèn mà không còn phải lo lắng quên tắt đèn gây lãng phí điện năng.

- Chế độ hoạt cảnh điều chỉnh: Cuộc sống hiện đại, việc làm thêm giờ và về muộn là điều không thể tránh khỏi. Bạn có thể cài đặt chế độ về muộn khi bước vào cửa, đèn sẽ tự động bật từ từ và tất cả sẽ tự động tắt khi bạn vào đến phòng ngủ.

Thiết kế nội thất hải phòng

 

2. Hệ thống rèm cửa thông minh
 

Nếu bạn muốn giảm bớt những rắc rối khi đóng mở rèm hàng ngày, bạn có thể dễ dàng lắp đặt hệ thống điều khiển rèm thông minh

thiết kế nội thất hải phòng

 

- Hệ thống điều khiển rèm có thể chuyển đổi bất kỳ chế độ hoạt cảnh nào: Bạn không muốn bị đánh thức bởi ánh nắng chói chang vào buổi sáng, bạn có thể cài đặt rèm tự động mở vào khung giờ nào đó và sau đó có nhạc nền để bạn thức dậy vào buổi sáng, mang đến năng lượng tích cực cho một ngày mới.

thiết kế nội thất hải phòng

-  Chế độ cảm ứng: Thông qua 1 con cảm biến, hệ thống sẽ tự động điều chỉnh rèm vào từng thời điểm, thời tiết trong ngày, tự động đóng cửa khi trời mưa, thay đổi độ mở của rèm để ánh sáng trong nhà luôn được giữ ở mức tối ưu.

 

3. Cài đặt nhạc thông minh

Âm nhạc là chất tạo hương cần thiết trong cuộc sống. Cài đặt một thiết bị thông minh có thể tự động phát nhạc nền trong phòng có thể giúp bạn luôn có được 1 tâm trạng tốt. Mỗi tối trở về nhà, một bản nhạc thoải mái có thể xóa tan mọi mệt mỏi của bạn sau 1 ngày làm việc vất vả.

 

4. Cài đặt hệ thống giám sát an ninh

Những nguy hiểm tiềm ẩn trong nhà là mối quan tâm của nhiều người, làm thế nào để tránh những nguy hiểm tiềm ẩn này và xây dựng một ngôi nhà an toàn và hạnh phúc, vậy nên bạn cần một hệ thống giám sát an ninh.
 

Thiết kế nội thất hải phòng

1. Tăng cường phòng ngừa và kiểm soát an toàn bếp gas

Trong những năm gần đây, những vụ tai nạn do quên tắt gas để đun nấu không phải là hiếm, vấn đề an toàn khi sử dụng gas là điều mà mỗi gia đình cần quan tâm. Hệ thống giám sát an ninh được trang bị thiết bị phát hiện rò rỉ khí gas, khi phát hiện nồng độ cao hơn mức cảnh báo, robot sẽ ngay lập tức đóng van gas và mở cửa sổ để thông gió tự động, thông báo cảnh báo sẽ được gửi đến gia chủ trong thời gian sớm nhất.

 

Thiết kế nội thất hải phòng

Ngăn chặn sự xâm nhập của kẻ trộm

Bằng cách lắp đặt máy dò hồng ngoại của cơ thể người, máy dò rèm hồng ngoại và camera trong nhà, nó có thể giám sát căn phòng hiệu quả và ngăn chặn sự xâm nhập của kẻ trộm. Khi căn phòng được trang bị hệ thống phòng ngừa và kiểm soát, một khi kẻ trộm xâm nhập, báo động sẽ được kích hoạt ngay lập tức, chủ nhà có thể nhận được thông tin báo động và chụp lại hiện trường thực tế ngay lập tức để bảo vệ an toàn cho tài sản gia đình.

5. Nội thất tùy chỉnh thông minh

Không chỉ có những hệ thống thông minh mạnh mẽ này, trong nội thất cũng có rất nhiều sản phẩm thông minh. Ví dụ: Gương trang điểm thông minh có thể hiển thị thời tiết và giá trị PM trong ngày để mọi người có thể lựa chọn quần áo phù hợp, còn tủ tivi thông minh, có thể tự động mở bằng tay khi chạm vào. Thiết kế đa dạng giúp mọi người có một cuộc sống hiệu quả và tiện lợi hơn.

Thiết kế nội thất

 

 

========================================

Táo Đỏ: Thiết kế - Thi Công - Nội Thất Nhập Khẩu

Địa Chỉ: 355 Trường Chinh, Kiến An, HP

Điện Thoại: 0766.294.666 - 0225 3545 333

Facebook: Nội Thất Táo Đỏ

Website: https://noithattaodo.com/